https://www.facebook.com/AdminBaoCaoSuSi/

Covid-19 có thể “châm ngòi” cho sự thiếu hụt bao cao su toàn cầu

Sự thiếu hụt bao cao su toàn cầu đang xuất hiện khi đại dịch coronavirus chủng mới dẫn đến việc đóng cửa các nhà máy và phá vỡ chuỗi cung ứng.

Trong đại dịch Covid-19, bao cao su là mặt hàng đang có dấu hiệu thiếu hụt nghiêm trọng.
 
Hơn một nửa nhân loại đã bị giới hạn trong nhà của họ khi đại dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp hơn. Bên cạnh đó là vấn đề các chính phủ trên toàn thế giới đã ra lệnh đóng cửa các doanh nghiệp được coi là không thiết yếu.
 
Đơn cử trong đó là Malaysia, một trong những nhà sản xuất cao su hàng đầu thế giới và là nguồn cung cấp bao cao su lớn, đã chính thức ra lệnh cấm toàn quốc vào tháng trước khi tình trạng lây nhiễm tăng lên mức cao nhất ở Đông Nam Á.
 
Những hạn chế đối với hoạt động của công ty sản xuất biện pháp tránh thai khổng lồ Karex của Malaysia đã ảnh hưởng không nhỏ trên toàn cầu. Hãng này dự kiến ​​sẽ sản xuất ít hơn 200 triệu bao cao su so với thông thường từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4.
 
Với các nhà sản xuất khác trên thế giới có thể phải đối mặt với sự gián đoạn và khó khăn trong việc đưa bao cao su ra thị trường do vấn đề vận chuyển, nguồn cung cấp các biện pháp tránh thai sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, giám đốc điều hành của Karex, Goh Miah Kiat nói.
 
"Thế giới chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự thiếu hụt bao cao su. Đó là thử thách, nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức ngay bây giờ để làm bất cứ điều gì có thể. Đó chắc chắn là một mối quan tâm lớn vì bao cao su là một thiết bị y tế thiết yếu. Trong khi chúng tôi đang chiến đấu với đại dịch COVID-19, cũng có những vấn đề nghiêm trọng khác mà chúng tôi cần xem xét", Goh cho biết thêm, ông đặc biệt lo lắng về việc cung cấp bao cao su cho các nước đang phát triển.
 
Karex cung cấp bao cao su cho nhiều công ty cũng như chính phủ và để phân phối bởi các chương trình viện trợ, đã phải đóng cửa ba nhà máy của Malaysia trong thời gian bắt đầu khóa máy của nước này, dự kiến ​​kéo dài đến ngày 14/4 tới.
 
Công ty đã được phép tiếp tục hoạt động nhưng chỉ với 50% lực lượng lao động thông thường và Goh muốn được phép tăng cường sản xuất.
 
Liên Hợp Quốc cũng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo với cơ quan chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình. Hiện tại họ chỉ có thể nhận được khoảng 50-60% nguồn cung bao cao su thông thường do sự gián đoạn liên quan đến virus corona chủng mới.
 
 
Thiếu hụt bao cao su cũng sẽ gây ra nhiều hệ luỵ.
 
"Đóng cửa biên giới và các biện pháp hạn chế khác đang ảnh hưởng đến giao thông vận tải và sản xuất ở một số quốc gia và khu vực", người phát ngôn của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc cho biết thêm rằng họ đang thực hiện các bước như thêm nhà cung cấp để hỗ trợ các nhu cầu khẩn cấp.
 
Cơ quan hợp tác với các chính phủ trên toàn thế giới để hỗ trợ thực hiện các chương trình kế hoạch hóa gia đình, cho biết mối quan tâm chính là có thể vận chuyển bao cao su đến nơi cần đủ nhanh chóng và cảnh báo những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
 
Hậu quả lo ngại đó là có thể có sự gia tăng phá thai không an toàn và tăng nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và HIV.
 
Người phát ngôn của Liên hợp quốc nói: "Việc thiếu bao cao su hoặc bất kỳ biện pháp tránh thai nào có thể dẫn đến sự gia tăng chỉ số mang thai ngoài ý muốn. Với những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và xã hội đối với các cô gái vị thành niên, phụ nữ và cả gia đình họ. Đồng thời có thể gia tăng các ca phá thai không an toàn, tăng nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và HIV”.
 
Ngay cả khi nhà máy ngừng hoạt động và đóng cửa biên giới khiến ngành công nghiệp bao cao su rơi vào hỗn loạn, nhu cầu dường như đang tăng lên.
 
Goh cho biết Karex đã thấy nhu cầu ngày càng tăng khi mọi người trên toàn thế giới bị giới hạn trong nhà. Trong trong khi truyền thông Ấn Độ cho biết doanh số bán bao cao su đã tăng 25 - 35% trong tuần sau khi đất nước 1,3 tỷ dân tuyên bố phong tỏa toàn quốc.
 
Mặc dù có những cảnh báo về sự thiếu hụt tiềm năng, vẫn có tín hiệu tích cực từ các nhà sản xuất bao cao su ở Trung Quốc, nơi virus này xuất hiện lần đầu tiên vào năm ngoái nhưng phần lớn đã kiểm soát được sự bùng phát của nó.
 
Các nhà sản xuất lớn ở quốc gia tỷ dân đã nối lại hoạt động khi các nhà chức trách nới lỏng các hạn chế cứng rắn để ngăn chặn virus corona chủng mới.
 
HBM, công ty sản xuất hơn một tỷ bao cao su mỗi năm, cho biết sản xuất đã trở lại mức bình thường và công ty này đang đẩy mạnh các kế hoạch trước đó để tăng gấp ba số lượng dây chuyền sản xuất vào cuối năm nay.
 
Trong khi đó công ty Mingbang Thượng Hải cho biết họ đã sẵn sàng đẩy mạnh xuất khẩu bao cao su, hiện chỉ chiếm khoảng 10% sản lượng nếu xảy ra thiếu hụt toàn cầu.
 
"Nếu thị trường quốc tế gặp phải những vấn đề về cung ứng, chúng tôi sẽ sẵn sàng xuất khẩu nhiều hơn", giám đốc điều hành của công ty Mingbang, Cai Qijie nói.
 
Trang Phạm
 
Theo Medical Xpress
 
Cách sử dụng BCS Đúng cách:
 

 

MUA SỈ LIÊN HỆ

ĐT/ZALO 092.4774.092

-----------------------------------------------------------------

BAO CAO SU SỈ

CHUYÊN PHÂN PHỐI BCS SỈ VÀ LẼ

TẠI TP.HỒ CHÍ MINH – TOÀN QUỐC
 
Hotline : 092.47.74.092
 
 
Click vào đây để trở về trang chủ --> 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tin liên quan

BLOG

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 411,433

Đang online: 4

Scroll